Sự hình thành và phát triển.

Tiền thân của Công ty là Trung tâm tư vấn, tiếp thị và đào tạo với 5 nhân viên được thành lập ngày 26/12/1996 …

​​Tiền thân của Công ty là Trung tâm tư vấn, tiếp thị và đào tạo với 5 nhân viên được thành lập ngày 26/12/1996, thời gian đầu chủ yếu đưa lao động thuyền viên đi làm việc trên các tàu đánh cá của Hàn Quốc. Sau một thời gian hoạt động TT đổi thành Công ty Xuất khẩu Lao động, Thương mại và Du Lịch (TLC). Cùng với thời gian thị trường lao động nước ngoài ngày càng được mở rộng.

Sau khi Bộ trưởng bộ GTVT ký quyết định số 4244/QĐ-BGTVT về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, công ty TLC đã được cổ phần từ nguồn vốn chính của Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VINAMOTOR) và các cổ đông khác, để trở thành Công ty Cổ phần Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC). Chiếm 51% cổ phần của TTLC, VINAMOTOR là một tập đoàn gồm 40 thành viên với hơn 20.000 công nhân có tay nghề với các ngành nghề khác nhau như công nhân cơ khí (thợ hàn, dập kim loại), công nhân lắp ráp ô tô, công nhân xây dựng, công nhân ngành nhựa dẻo, công nhân sản xuất gạch men v.v.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên phần lớn là kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ, chuyên gia được đào tạo chính khóa, nhiều người đã làm việc ở nước ngoài, có kiến thức chuyên môn và rất giàu kinh nghiệm. TTLC có các phòng nghiệp vụ tác nghiệp với từng chức năng, có đội ngũ phiên dịch đẳng cấp cao với nhiều thứ tiếng như Anh, Trung, Nhật...

Công ty TTLC đã có quan hệ đối tác với nhiều địa phương, đơn vị, các công ty thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam để tuyển chọn, tạo nguồn. Từ đó đã đáp ứng yêu cầu tiếp nhận lao động về ngành nghề với chất lượng tốt của từng thị trường.

Công ty có văn phòng đại diện ở tất cả các nước có người lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng, giải quyết kịp thời những phát sinh, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động về thu nhập, đời sống, đồng thời đảm bảo kịp thời giải quyết các phát sinh, mâu thuẫn cho người lao động trong quá tình làm việc tại nước ngoài.

Ngoài các hoạt động truyền thống, hiện nay công ty đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực:

1. Cung ứng nhân lực đi làm việc tại nước ngoài

2. Đầu tư xây dựng khu Du lịch sinh thái

3. Cung cấp dịch vụ du lịch

4. Tư vấn du học

và các lĩnh vực kinh doanh khác…

Với kinh nghiệm, năng lực trên 18 năm tích lũy, TTLC đã khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình khi nhiều năm liền nằm trong tốp doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số hơn 150 Công ty cung ứng nhân lực Việt Nam được Bộ lao động, thương binh & xã hội cấp giấy phép đưa lao động Việt nam ra nước ngoài làm việc.

TTLC tự hào về những thành tích đã đạt được: công ty liên tục được nhận bằng khen của Bộ lao động, thương binh & xã hội và Bộ Giao thông vận tải. Năm 2008, TTLC là một trong 3 Công ty cung ứng nhân lực Việt nam được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2010, TTLC đã được Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) vinh danh là doanh nghiệp số 1 – đứng đầu trong 16 doanh nghiệp XKLĐ xuất sắc nhất cả nước. Cá nhân Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và một Phó Tổng Giám đốc Công ty đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Tên giao dịch tiếng Việt:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH

Tên tiếng Anh:

TOURIST, TRADE AND LABOUR EXPORT JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt: TTLC

Chủ tịch HĐQT: ÔNG HOÀNG QUỐC HUY

Tổng Giám đốc: ÔNG HOÀNG VĂN HÙNGThông tin cần biết