Đẩy mạnh hợp tác, phát triển thị trường lao động UAE

Đẩy mạnh hợp tác, phát triển thị trường lao động UAE

Thứ Tư, 19/11/2014 22:08
Việt Nam bắt đầu đưa lao động sang UAE từ năm 2000. Hiện có khoảng 8.000 lao động của ta đang làm việc tại UAE với các ngành nghề chủ yếu là lao động vệ sỹ, xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn, siêu thị, salon. Thu nhập bình quân của người lao động từ 400 – 450 USD/tháng đối với lao động phổ thông và khoảng 500 – 600 USD/tháng đối với lao động có nghề. Từ cuối năm 2009, hai bên hợp tác thực hiện Chương trình đưa lao động Việt Nam sang làm vệ sỹ tại UAE. Hiện có hơn 3.900 lao động bảo vệ của ta đang làm việc tại UAE. Người lao động có thu nhập ổn định (600 USD/tháng) và điều kiện ăn ở khá tốt.
Thông tin thị trường Israel
Israel nằm ở khu vực Trung đông dọc theo bờ đông Địa Trung Hải,là một phần của cầu lục địa nối 3 châu lục:Châu Á , Châu Âu và châu Phi. Nền văn hóa Israel rất đa dạng, phong phú, phản ánh một xã hội gồm nhiều cộng đồng người nhập cư từ hơn 70 quốc gia với những đặc điểm văn hóa khác biệt của mỗi cộng đồng.

Tổng quan thị trường lao động UAE
Các Tiểu vương quốc ả Rập thống nhất (United Arab Emirates – UAE) là nước ở vùng Trung Đông, nằm ở phía đông nam Bán đảo ả Rập tại Tây Nam á trên Vịnh Péc-xích, thuộc khu vực Trung cận Đông, giáp với vịnh Oman và Ba Tư

Tổng quan thị trường lao động Libya
Libya là nước lớn thứ tư ở Châu Phi và thứ 17 trên thế giới với diện tích rộng 1.759.540 km2, trong đó sa mạc chiếm 90%. Phía Bắc Libya được bao bọc bởi Địa Trung Hải, phía Tây giáp với Tunisia và Algeria phía Tây Nam với Niger, phía Nam với Tchad và Sudan và phía Đông giáp Ai Cập. Với một đường bờ biển dài 1.770 km2, Libya là quốc gia có đường biển dài nhất ở Địa Trung Hải, giàu tài nguyên khoáng sản (dầu lửa, quặng sắt, Uranium…). Đất canh tác (chiếm 01%) nằm dọc theo bờ biển và tại một số ốc đảo. Libya có tới 03 ốc đảo lớn nhất là Al-Kufrah, Ghat và Ghudamis.

Thông tin Thị trường Qatar
Cata là một bán đảo nằm ở phía Đông bán đảo Ả rập và một số đảo nằm dọc bờ Tây Vịnh ảrập, phía Tây giáp với các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Ả rập xê út. Diện tích là 11.437km2. Địa hình chủ yếu là sa mạc, đồng bằng cằn cỗi. Có khí hậu sa mạc, mùa hè nắng nóng kéo dài, nhiệt độ lên đến 440 C, mùa đông nhiệt độ trung bình từ 10-200 C

TÌNH HÌNH LAO ĐỘNG NỮ GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH TẠI Ả RẬP - XÊ ÚT
- Mức lương cơ bản phổ biến được trả cho nữ giúp việc Việt Nam hiện nay là 1200-1300 SR/ tháng. Đối với lao động có kinh nghiệm, khá trong ngôn ngữ giao tiếp sẽ được trả lương khoảng 1500 SR/tháng. Đây là mức lương cao hơn mức chủ đang trả cho nữ giúp việc một số nước Bắc Phi, Nam Á; nhưng thấp hơn mức trả cho người GVGĐ Philippines và một số nước được đào tạo bài bản, có tay nghề, có ý thức làm việc và ngôn ngữ giao tiếp.

Các tin đã đưa khác:

Xem thêm tin

Thông tin cần biết