Chỉ có 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được xếp hạng 6 sao
Sau 5 lần tổ chức đánh giá xếp hạng các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, lần đầu tiên có 2 doanh nghiệp được xếp hạng cao nhất (6 sao).

Qatar, hiện tại lao động Việt Nam vẫn đang làm việc bình thường
Trước tình hình phát sinh vừa qua giữa các nước Vùng Vịnh, chiều ngày 7/6/2017, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Qatar.

Công bố bảng xếp hạng doanh nghiệp XKLĐ năm 2016
Sáng ngày 17/4/2017, Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử COC-VN lần thứ 4 và công bố kết quả xếp hạng năm 2016 đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Kết quả xếp hạng bao gồm: 37 Doanh nghiệp hạng 5 sao, 41 Doanh nghiệp hạng 4 sao, và 08 Doanh nghiêp hạng 3 sao.

Đông Bắc Á: Thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng
Trong 3 năm từ 2014 - 2016, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài xấp xỉ 350.000 người. Riêng năm 2016 có trên 126.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng 8,89% so với năm 2015 và vượt 26,29% so với kế hoạch. Trong đó, các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam chủ yếu là: Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc... Có thể khẳng định, thị trường Đông Bắc Á vẫn là thị trường xuất khẩu chính, nhiều tiềm năng của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Chủ tịch Tổ chức IM Japan
Chiều ngày 20/3, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp thân mật ngài Yanagisawa Kyoei – Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Trung tâm Lao động ngoài nước.

Lao động xuất khẩu bị
Báo cáo giải trình của Bộ LĐ-TBXH lên Thủ tướng Chính phủ khẳng định tình trạng thu phí quá cao với các lao động đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Đài Loan là do trình độ, ý thức của lao động Việt Nam kém hơn lao động các nước khác.

Tăng cường hợp tác toàn diện trong lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội Việt Nam – Hàn Quốc
Nhằm thúc đẩy và tăng cường hợp tác về lao động, việc làm và an sinh xã hội, đặc biệt là việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS), từ ngày 16 - 18/3/2017, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc. Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có chương trình làm việc với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hữu nghị Hàn - Việt, thăm lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn quốc theo Chương trình EPS và một số hoạt động liên quan.

Thu hồi Giấy phép của Công ty PETROMANNING JSC và DONGDO MARINE
Ngày 15/03/2017 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với 2 công ty dịch vụ Việt Nam, cụ thể như sau:

Thủ tục và phí xin visa cho lao động đi làm việc tại Malaysia
Ngày 13/3/2017, Cục Quản lý lao động ngoài nước có công văn số 277/QLLĐNN-NBCAĐNA thông báo về việc thực hiện Trung tâm một cửa (One Stop Centre) cho việc xin visa vào Malaysia của lao động Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể như sau:

Các tin đã đưa khác:

Xem thêm tin

Thông tin cần biết