Xuất khẩu lao động sang Hàn quốc: 10 địa phương bị “cấm cửa”
Tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc đối với 44 huyện, thị của 10 tỉnh, thành do có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên

Hướng dẫn thủ tục đối với công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc
Thực hiện Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Úc về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ, ngày 29/6/2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã ban hành Thông tư liên tịch số 21/2016/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BNG quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục cấp Thư giới thiệu đồng ý cho lưu trú tại Úc đối với công dân Việt Nam lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc; và cấp giấy phép làm việc kết hợp kỳ nghỉ, cấp thị thực và cư trú cho công dân Úc lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Việt Nam.

Tọa đàm về chính sách BHXH Việt Nam - Hàn Quốc
Ngày 8/12, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã có buổi tiếp thân mật đoàn đàm phán bảo hiểm xã hội Hàn Quốc do bà bà Han Min- Young Trưởng phòng Pháp luật kinh tế, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, Vụ Bảo hiểm Xã hội, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước, đại diện một số Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, Cơ quan dịch vụ hưu trí Quốc gia Hàn Quốc

Khuyến cáo người lao động đăng ký thi tiếng Hàn EPS-TOPIK
Hiện nay, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý nôn nóng muốn đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS của người lao động nên có nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh hoặc tự nhận có chức năng để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn, thậm chí cam kết đưa được người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) thông tin, khuyến cáo người lao động như sau:

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi?
Xuất khẩu lao động được coi là cách để thoát nghèo. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một ví dụ điển hình nhất. Bởi nếu đi xuất khẩu lao động vài 3 năm nếu như biết cách tiết kiệm, nỗ lực thì bạn có thể để dư ra từ 700-800 triệu đồng. Tuy nhiên, […]

Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao động cho người Việt Nam
Hàn Quốc đã ngưng cho phép công dân Việt Nam sang nước mình lao động từ năm 2012, sau khi xảy ra hiện tượng một lượng lớn người Việt Nam lén lút ở lại Hàn Quốc dù visa đã hết hạn.

Thực hiện Bản ghi nhớ mới về lao động giữa Việt Nam và Malaysia
Ảnh minh họaKế hoạch thực hiện Bản Ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Malaysia về tuyển chọn và sử dụng lao động vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Giảm thiểu tình trạng lao động bỏ hợp đồng ở Nhật Bản
Ảnh minh họaNăm 2015, Việt Nam đã đưa được hơn 27.000 lao động đi làm việc tại Nhật Bản (chiếm 23,23% tổng số lao động đi xuất khẩu lao động của năm và tăng 136,6% so với năm 2014). Cho đến nay, Việt Nam đã đưa được 100.000 lao động sang làm việc tại Nhật. Từ năm 2014, Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý mở rộng tăng từ 68 lên 71 lĩnh vực ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam. Trong năm 2016, Nhật Bản được coi là thị trường trọng điểm trong ngành xuất khẩu lao động do lượng tuyển dụng lao động Việt Nam tăng và mức thu nhập cao mà thị trường này mang lại.

Các tin đã đưa khác:

Xem thêm tin

Thông tin cần biết